FAQ – NHỮNG CÂU HỎI VỀ CHÍNH SÁCH TÀI CHÍNH – Năm học 2020-2021

FAQ – NHỮNG CÂU HỎI VỀ CHÍNH SÁCH TÀI CHÍNH

NĂM HỌC 2020-2021

Liên quan đến những thắc mắc của quý PHHS về những thay đổi trong chính sách tài chính năm học 2020-2021 tại Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory, Nhà trường xin được gửi tới Quý Phụ huynh thông tin diễn giải chi tiết như dưới đây. Kính mời Quý Phụ huynh quan tâm cùng theo dõi.

VỀ HỌC PHÍ VÀ CHÍNH SÁCH THU PHÍ

Q1: Các chương trình ưu đãi của năm học 2020-2021 có gì đặc biệt?

A: Chính sách ưu đãi học phí năm học 2020-2021 đã được Phòng Truyền thông nhà trường đưa lên website từ ngày 01/01/2020. Quý PHHS có thể xem thông tin chi tiết tại: https://victoryschool.edu.vn/hoc-phi/

Q2: Vì sao phí xây dựng và phát triển nhà trường trong năm học 2020-2021 lại thay đổi theo mức 3,000,000đ/năm với hệ Chất lượng cao và 5,000,000đ/năm với hệ Song ngữ Mỹ?

A: Phí xây dựng và phát triển nhà trường là khoản chi phí được dùng cho các hoạt động đầu tư nâng cấp chất lượng đội ngũ nhân sự, chương trình và cơ sở vật chất tại trường.

Từ năm học 2019-2020, Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory đã đầu tư nâng cấp các chương trình tiếng Anh cho cấp học mầm non và tiểu học, cụ thể:

Đối với cấp Mầm non:

 • Nâng cấp hệ cơ bản thành hệ Chất lượng cao: số tiết tiếng Anh tăng từ 3 tiết/tuần lên 5 tiết/tuần, 2 tiết học với giáo viên nước ngoài.
 • Mở mới hệ Song ngữ Mỹ với 20 tiết tiếng Anh/tuần

Mức học phí dành cho học sinh hệ cơ bản chuyển đổi thành Chất lượng cao nhập học trước thời điểm 01/9/2019 không thay đổi và được duy trì đến hết cấp học.

Mức học phí dành cho học sinh hệ Song ngữ Mỹ đã được nhà trường trao đổi và thống nhất với PHHS.

Đối với cấp Tiểu học:

 • Nâng cấp hệ cơ bản thành hệ Chất lượng cao: số tiết tiếng Anh tăng từ 5 tiết/tuần lên 10 tiết/tuần với 02 tiết Toán và Khoa học bằng tiếng Anh, 40% thời lượng học với giáo viên nước ngoài
 • Nâng cấp hệ chất lượng cao thành hệ Song ngữ Mỹ: số tiết tiếng Anh tăng từ 7 tiết lên 15 tiết/tuần với 06 tiết Toán, Khoa học và Ngữ Văn theo chuẩn CSS của Bộ Giáo dục và Đào tạo Mỹ, 50% thời lượng học với giáo viên nước ngoài.

Mức học phí dành cho học sinh hệ Cơ bản chuyển đổi thành Chất lượng cao nhập học trước thời điểm 01/9/2019 không thay đổi và được duy trì đến hết cấp học.

Mức học phí dành cho học sinh hệ Chất lượng cao chuyển đổi thành hệ Song ngữ Mỹ đã được nhà trường trao đổi và thống nhất với PHHS.

Đặc biệt năm học 2020-2021, Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory chính thức mua bản quyền và nhận chuyển giao Chương trình Tiền tiểu học và Tiểu học Mỹ từ đối tác Ivy Global School. Chương trình được xây dựng theo theo chuẩn CSS của Bộ Giáo dục Đào tạo Mỹ và được kiểm định bởi hai tổ chức kiểm định lớn nhất nước Mỹ là AdvancED và NCA CASI.

Vì vậy, Nhà trường đã cân đối kỹ và điều chỉnh mức Phí xây dựng và phát triển nhà trường nhằm cân đối một phần những đầu tư về chương trình, giáo viên và cơ sở vật chất cũng như những dịch vụ hỗ trợ học tập khác nhằm đảm bảo Vicsers được cung cấp chất lượng học tập tốt nhất.

Q3: Vậy khoản Phí xây dựng và phát triển nhà trường ngoài việc dùng để đầu tư nâng cấp chất lượng chương trình, còn được dùng với mục đích gì nữa? Mong nhà trường giải thích.

A: Khoản Phí xây dựng và phát triển nhà trường là khoản chi phí được dùng cho các hoạt động:

 • Đầu tư nâng cấp chất lượng đội ngũ nhân sự
 • Đầu tư nâng cấp chương trình dạy học và chương trình tiếng Anh
 • Đầu tư về cơ sở vật chất

Trong năm học 2019 – 2020, Hệ thống đã tiến hành đầu tư mới và nâng cấp/sửa chữa những hạng mục sau:

Với trường Mầm non

 • Phòng học: Đầu tư 07 bảng tương tác thông minh và 07 bộ loa đài phục vụ các giờ học tiếng Anh

Với trường Tiểu học:

 • Phòng học: Đầu tư phòng học Toán và Khoa học tiếng Anh iSmart chuyên biệt với bảng tương tác thông minh và hệ thống loa chất lượng cao
 • Đầu tư mới sàn gỗ cho tất cả các phòng học
 • Nhà ăn: sửa lại toàn bộ nhà ăn…

Năm học 2020-2021, Hệ thống tiếp tục đầu tư mới và nâng cấp những hạng mục sau:

 • Phòng học:
 • Xây mới thư viện,
 • Nhà đa năng, bảng tương tác, loa đài, đồ chơi vận động ngoài trời, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp CSVC…

Q4: Vì sao đồng phục học sinh Mầm non tăng từ 1,000,000đ/năm lên 1,200,000đ/năm?

A: Giá thành set đồng phục học sinh Mầm non năm học 2020-2021 tăng thêm 200,000đ do được thay đổi về kiểu dáng, chất liệu phục vụ việc vui chơi, vận động của học sinh. Giá đồng phục cũng tăng do giá của nhà cung cấp tăng.

Q5: Vì sao mẫu áo polo và chân váy của học sinh mầm non lại thay đổi?

A: Áo polo mùa hè của học sinh mầm non  là màu xanh da trời nhạt, phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu của hệ thống. Chất liệu áo được thay đổi từ vải co giãn 2 chiều sang vải co giãn 4 chiều. Loại vải này có thành phần cấu tạo chủ yếu là từ cotton. Khi sử dụng, có thể kéo vải theo bất kỳ chiều nào cũng co giãn, thuận tiện cho học sinh trong quá trình vui chơi, vận động… Chất liệu mới cũng nhẹ và thoáng mát hơn chất liệu vải của áo đồng phục trước đây.

Mặc đồng phục là một phần trong hoạt động giáo dục của Nhà trường. Việc thay đồng phục cho HS nữ từ váy sang quần giả váy sẽ tăng cường kỹ năng  an toàn giới tính, phù hợp cho HS vận động và vui chơi mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Q6: Phí hoạt động ngoại khóa có bắt buộc phải đóng đầu năm không? Nếu con không đi thì có được hoàn lại tiền không?

A: Phí hoạt động ngoại khóa là khoản thu tập trung đầu năm học, được sử dụng cho các hoạt động học tập ngoài lớp học và tổ chức sự kiện cho học sinh trong một năm học. Học sinh sẽ tham gia các sự kiện theo lịch năm học và hoạt động dã ngoại định kỳ 2 lần/ năm học. Các hoạt động dã ngoại nhằm giúp học sinh được trải nghiệm thực tế, ứng dụng các kiến thức đã học đồng thời giúp học sinh mở rộng vốn hiểu biết và thực hành kĩ năng sống. Chương trình hoạt động ngoại khóa là một hoạt động giáo dục được xây dựng từ đầu năm học dành cho học sinh. Do vậy, đây là hoạt động bắt buộc cho tất cả học sinh và là khoản phí không được hoàn lại.

Q7: Trường hợp học sinh nghỉ học dài ngày có được giảm học phí không? Nghỉ bao lâu thì được giảm học phí?

A: Trường hợp học sinh nghỉ dài (từ 14 ngày học liên tục trong 1 tháng) có giấy xác nhận của bệnh viện sẽ được giảm trừ 30% học phí . 

Trường hợp học sinh nghỉ dài liên tục (từ 01 tháng trở lên) và có giấy xác nhận của bệnh viện, học sinh không phải nộp học phí, tiền ăn, tiền bán trú và tiền xe (nếu có).

Đối với trường hợp xin nghỉ dài ngày:

 • Nhà trường bảo lưu khoản phí nhập học, học phí tại thời điểm học sinh nghỉ học nếu PHHS nộp 5% phí giữ chỗ những tháng học sinh nghỉ. Khoản phí này sẽ thu khi học sinh quay trở lại học. 
 • Trường hợp không nộp phí giữ chỗ nhà trường chỉ bảo lưu khoản phí nhập học. Học phí và các khoản phí dịch vụ sẽ thu theo biểu phí tại thời điểm học sinh quay lại học.

Q8: Tiền ăn sáng của nhà trường được thu như thế nào? Con tôi nghỉ học thì tiền ăn sáng có được khấu trừ không?

A: Tiền ăn 01 tháng được tính theo công thức

Tiền ăn 01 ngày * tổng số ngày học theo lịch của trường (tạm tính 22 ngày/tháng).

 • Học sinh có thế cắt ăn sáng theo kỳ (Không nhận báo ăn sáng, cắt ăn sáng sau hạn đăng ký của từng kỳ). Nếu học sinh không ăn sáng tại trường, phụ huynh học sinh làm đơn cắt ăn sáng gửi giáo viên chủ nhiệm theo kỳ:  Học kỳ I trước ngày 25/08, kỳ II trước ngày 25/12.
 • Những ngày học sinh nghỉ (nếu gọi điện thông báo trước 24h) được hoàn lại tiền ăn ngày nghỉ đó. Hình thức: giáo viên chủ nhiệm báo cắt ăn cho ngày hôm sau trước 12h. Phí hoàn lại được quyết toán theo kỳ hoặc năm học. 
 • Học sinh nhập học trước ngày 15 hàng tháng nộp phí dịch vụ bán trú cả tháng, học sinh nhập học sau ngày 15 nộp ½ phí dich vụ tháng, tiền ăn theo thực tế số ngày học còn lại. 
 • Trong trường hợp giá lương thực thực phẩm biến động tăng, Nhà trường sẽ thực hiện điều chỉnh tiền ăn theo vật giá. Cách thức và giá trị điều chỉnh sẽ được thông báo cụ thể tới cha mẹ học sinh trước khi thực hiện điều chỉnh.

Q9: Nhà trường thu học phí theo tháng hay theo năm?

Về các kỳ thanh toán học phí

 • Học phí tại Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory được hiểu là khoản thu cho một lộ trình đào tạo toàn diện tính theo năm học. Nhà trường không cung cấp dịch vụ giáo dục theo ngày/tuần. 
 • Đối với các khoản phí xây dựng phát triển, phí hoạt động ngoại khóa, phí học phẩm: nộp 1 lần vào đầu năm học. 
 • Đối với học phí và các khoản phí dịch vụ, cha mẹ học sinh có thể lựa chọn theo các kỳ thanh toán học phí như sau:

Lựa chọn 1 – Nộp học phí và các khoản phí theo tháng 

 • Học phí và các khoản phí dịch vụ của nhà trường được thu theo tháng. Hạn nộp trước ngày 8 hàng tháng

Lựa chọn 2: Nộp học phí và các khoản phí theo đợt, cụ thể:

 • Đợt 01: Học phí và các khoản phí dịch vụ tháng 8,9,10.  Hạn nộp trước ngày 05/9;
 • Đợt 02: Học phí và các khoản phí dịch vụ tháng 11,12,01 và các khoản phát sinh (nếu có). Hạn nộp là trước ngày 10/11;
 • Đợt 03: Học phí và các khoản phí dịch vụ tháng 02, 03, 04,05 và các khoản phát sinh (nếu có). Hạn nộp là trước ngày 10/02;
 • Học sinh nộp học phí theo lựa chọn này sẽ được giảm 2% trên số học phí thực nộp.

Lựa chọn 3: Nộp học phí và các khoản phí theo học kỳ mỗi kỳ 5 tháng, cụ thể:

 • Kỳ 1: Học phí và các khoản phí dịch vụ tháng 8, 9, 10, 11, 12. Hạn nộp trước ngày 5/9;
 • Kỳ 2: Học phí và các khoản phí dịch vụ tháng 1, 2, 3, 4, 5 và các khoản phát sinh khác (nếu có), hạn nộp trước ngày 10/01;
 • Học sinh nộp học phí theo lựa chọn này sẽ được giảm 3% trên số học phí thực nộp.

Lựa chọn 4: Nộp học phí và các khoản phí cả năm học cụ thể:

 • Nộp học phí và các khoản phí dịch vụ  cả  năm. Hạn nộp là trước ngày 5/9;
 • Học sinh nộp học phí theo lựa chọn này sẽ được ưu đãi giảm 6% trên số học phí thực nộp.

Lưu ý:

 • Học sinh nhập học giữa chừng nếu nộp học phí đủ 3 tháng, 5 tháng hoặc cả năm tính từ thời điểm nhập học sẽ được ưu đãi giảm tương ứng 2%, 3%,6% trên số học phí thực nộp.

Q10: Phí dịch vụ trông muộn năm nay thay đổi như thế nào?

A: Để tạo điều kiện cho những phụ huynh không thể đến đón con theo đúng khung thời gian trả học sinh (từ 17h30 đến 19h), trường tổ chức dịch vụ trông muộn cho học sinh. Cụ thể:

– Từ 17h30 – 18h00       :  50.000đ/lần đón muộn

– Từ 17h30 – 18h30       :  100.000 đ/lần đón muộn

– Từ 17h30 – 19h00       :  200.000 đ/lần đón muộn

Trường hợp phụ huynh muốn đăng ký trông muộn theo tháng, phụ huynh làm đơn gửi BGH nhà trường, mức phí trông muộn thu  theo tháng như sau:

 • Từ 17h30 – 18h30       :  50.000đ/lần đón muộn.
 • Từ 17h30 – 19h00       :  150.000đ/lần đón muộn.

Phí trông muộn theo tháng sẽ không được hoàn trả trong mọi trường hợp.

Việc trông muộn không quá 19h00 là để đảm bảo cán bộ – nhân viên – giáo viên của trường có thời gian nghỉ ngơi và tái tạo sức lao động để tiếp tục làm việc tốt hơn.

Trong giờ trông muộn, học sinh được đọc sách, chơi các trò chơi phù hợp với lứa tuổi. Khi đến đón con, phụ huynh ký vào sổ trông muộn.


VỀ KÊNH THÔNG TIN LIÊN LẠC GIỮA GIA ĐÌNH VÀ NHÀ TRƯỜNG

Q1: Nhà trường sử dụng kênh thông tin nào để gửi thông tin tới PHHS?

A: Nhà trường sử dụng các kênh thông tin chính thức sau:

 • Website Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory tại địa chỉ: https://victoryschool.edu.vn/ để đăng tải các thông tin giới thiệu trường và các quy định, chính sách, tin tức của Hệ thống và các trường thành viên.
 • Facebook fanpage Trường Tiểu học và THCS Thực nghiệm Victory tại địa chỉ: https://www.facebook.com/thucnghiemvictory/ để đăng tải các thông tin giới thiệu trường và tin tức của Trường Tiểu học và THCS Thực nghiệm Victory.
 • Facebook fanpage Trường Mầm non Thực nghiệm Victory tại địa chỉ: https://www.facebook.com/victoryschool.edu.vn/ để đăng tải các thông tin giới thiệu trường và tin tức của Trường Mầm non Thực nghiệm Victory.
 • Sổ liên lạc điện tử EcoStudy để đăng tải các thông báo chính thức của Hệ thống, của từng trường và của giáo viên chủ nhiệm. EcoStudy cũng là kênh thông tin về lịch học, lịch hoạt động sự kiện, ngoại khóa; lưu ý nhắc nhở sau mỗi ngày học của Giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn tới PHHS.

Q2: Nhà trường giải thích thêm về các tiện ích của EcoStudy (Sổ liên lạc điện tử)? Nếu gia đình không có nhu cầu sử dụng có thể không nộp khoản phí này hay không?

A: EcoStudy (Sổ liên lạc điện tử) là hình thức cập nhật thông tin tới phụ huynh về kết quả rèn luyện của học sinh, nhận xét hàng ngày hoặc theo tuần của giáo viên chủ nhiệm, những hoạt động chung của lớp, của trường.

Hiện tại, nhà trường đang miễn phí khoản phí sử dụng EcoStudy cho PHHS toàn hệ thống.

VỀ ĐỒNG PHỤC HỌC SINH

Q1: Quy định mặc đồng phục của nhà trường là vào những ngày nào?

A: Quy định mặc đồng phục tại trường như sau:

 • Học sinh Mầm non mặc đồng phục vào thứ 2, thứ 6 hàng tuần.
 • Học sinh Tiểu học mặc đồng phục vào thứ 2, 4, 6 hàng tuần.
 • Học sinh THCS mặc đồng phục vào thứ 2, 3, 4, 5 hàng tuần.

Q2: Vì sao năm nay nhà trường lại không may váy mà may quần giả váy cho học sinh nữ?

A: Mặc đồng phục là một phần trong hoạt động giáo dục của Nhà trường. Việc thay đồng phục cho HS nữ từ váy sang quần giả váy sẽ tăng cường kỹ năng  an toàn giới tính, phù hợp cho HS vận động và vui chơi mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Q3: Vì sao năm nay nhà trường lại không may sơ mi trắng mà đổi sang áo polo cho học sinh Tiểu học?

A: Áo polo may có kiểu dáng và chất liệu phù hợp để HS dễ mặc, dễ vận động. Chất liệu mới  thoáng, mát, thấm hút mồ hôi, đảm bảo sức khỏe của học sinh trong quá trình học tập.