CUỘC THI GẤP QUẦN ÁO CẤP LỚP

“10…9…8… Và người chiến thắng trong vòng 1 – cuộc thi gấp quần áo là…”

CUỘC THI GẤP QUẦN ÁO! Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng cuộc thi độc nhất vô nhị này đã diễn ra cực kỳ gay cấn tại Victory chiều nay.

TẠI SAO THI GẤP QUẦN ÁO? Triết lý thực nghiệm chú trọng phát triển tính tự lập, trách nhiệm ở trẻ ngay từ lứa tuổi mầm non và tiểu học. Tự làm và giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà được nghiên cứu và xác nhận là một trong những cách thức phát triển tính cách tự lập hiệu quả nhất. Vì vậy, thầy cô Victory luôn chủ động hướng dẫn và giao các “bài tập” để VICsers thực hiện công việc vặt tại gia đình. Nằm trong chủ điểm tháng 9, tháng 10 – Sống sạch, hai tuần vừa qua, VICsers khối 3 đã luyện tập giúp đỡ bố mẹ gấp quần áo tại nhà. Với mong muốn cổ vũ các em trong việc hình thành thói quen này, thầy cô đã tổ chức cuộc thi gấp quần áo ngay tại lớp.

THI GẤP QUẦN ÁO THÌ CÓ GÌ HẤP DẪN?Đội nào gấp nhanh, gấp khéo và phân loại đúng quần áo sẽ chiến thắng. Nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu được tham dự cuộc thi, hẳn bố mẹ sẽ không thể tìm ra một khuôn mặt thiếu tích cực hay hào hứng nào. Giữa tiếng hò reo cổ vũ rộn ràng khắp phòng học, từng VICsers tham gia thi không chút lơ là, tập trung, cẩn thận gấp từng nếp quần áo. Cuộc thi gay cấn đến giây cuối cùng. Cuộc thi cấp khối, cấp trường sẽ tiếp tục được tổ chức vào tuần sau. VICsers hãy tiếp tục luyện tập để tiếp tục “chinh chiến” nhé!

“Đừng bao giờ giúp đứa trẻ với việc mà nó cảm thấy mình có thể thành công.” – MARIA MONTESSORI. Vì vậy, bố mẹ hãy cùng nhà trường khuyến khích các con hình thành thói quen tự lập ngay từ nhỏ. Nếu có bất kỳ những khoảnh khắc VICsers giúp đỡ việc nhà, bố mẹ có thể chia sẻ ở dưới bình luận để lan tỏa hơn nữa tinh thần “rất VICsers” này nhé!