CHƯƠNG TRÌNH HỌC MẦM NON – ƯƠM MẦM GIỐNG CHO TƯƠNG LAI

Mầm non là giai đoạn trẻ bắt đầu nhận thức mọi thứ và đây là lứa tuổi lý tưởng để phát triển các tài năng nghệ thuật cũng như khai thác những năng khiếu khác của bé. Sử dụng phương pháp dạy học qua thực nghiệm, chương trình giáo dục mầm non tại Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory tập trung tạo môi trường và trao cho trẻ đủ công cụ, kiến thức, kỹ năng cần thiết. Nhờ vậy, trẻ có thể tự tìm tòi và xây dựng kiến thức thông qua “kinh nghiệm, “tư duy” và “trải nghiệm của chính bản thân mình.

Chương trình phát triển ngôn ngữ

Chương trình Phát triển ngồn ngữ gồm các hoạt động làm quen với tác phẩm văn học, đóng kịch, kể chuyện sáng tạo…giúp trẻ có khả năng cảm thụ những tác phẩm nghệ thuật, hiểu và có thể trình bày, đóng kịch, có kĩ năng phản biện các nhân vật dưới các góc độ nhìn nhận khác nhau.

Trong các hoạt động phát triển ngôn ngữ, trẻ là người tiếp nhận và sáng tạo tác phẩm cùng giáo viên. Thông qua đó, trẻ không chỉ hiểu hành vi, lời nói, mà còn có thể cảm nhận, giải thích những giá trị nhân văn, những phẩm chất cần thiết của công dân thế kỉ 21.

Chương trình làm quen với toán

Tại trường Mầm non Thực nghiệm Victory, trẻ sẽ được lĩnh hội và sử dụng các khái niệm toán cơ bản (số lượng, số thứ tự, đại lượng và thước đo, thời gian, định hướng không gian…) gắn với cuộc sống thực tiễn hàng ngày.

Chương trình làm quen với toán sẽ giúp trẻ phát triển các kĩ năng nhận thức, các kĩ năng tư duy bậc cao, kĩ năng tư duy phê phán, tư duy siêu nhận thức, kĩ năng lập luận và kĩ năng làm việc nhóm.

Hoạt động khám phá phong phú – hấp dẫn

Tại trường Mầm non Thực nghiệm Victory, trẻ dược khám phá bản thân và toàn bộ thế giới bên ngoài dưới góc độ hệ thống, có các mối quan hệ đan xen, đa chiều, luôn vận động và phát triển.

Ngoài ra, cách tiếp cận STEAM cũng tạo cơ hội để trẻ chủ động học tập, tự lĩnh hội, gắn kết kiến thức các lĩnh vực khác nhau. Thông qua đó, trẻ sẽ có chính kiến của bản thân, biết trình bày – giải thích – chứng minh và hợp tác với nhau trong công việc.

Các hoạt động khám phá luôn tôn trọng nội dung văn hóa Phương Đông và phương Tây, văn hóa dân tộc và văn hóa thế giới. Điều này giúp trẻ luôn nhìn thấy sự đa dạng, đa phương trong cuộc sống, biết nhận biết và trân trọng giá trị của bản thân và tôn trọng người khác

Chương trình giáo dục thể chất đa dạng

Một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần chiến binh là những mục tieeu quan trọng mà mầm non Victory luôn hướng tới. bên cạnh những kỹ năng vận động, hoạt động thể chất sẽ giúp trẻ được tôi luyện, phát triển cảm xúc, giác quan để khỏe mạnh, nhanh nhẹn ngay từ những năm tháng đầu đời.

Những môn thể lực như gymkids, võ thuật,…là các chương trình  giúp trẻ phát triển về thể trạng một cách khỏe mạnh nhất. Bên cạnh đó, các giờ massage, điều hòa cảm giác, bóng rổ, bóng đá, giờ luyện nước….cũng giúp con phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần.  

Phát triển thẩm mỹ qua hoạt động nghệ thuật

Những môn nghệ thuật như mỹ thuật, cảm thụ âm nhạc, múa (dành cho nữ),… sẽ đánh thức trí sáng tạo, khả năng nghệ thuật của trẻ. Ở những tiết học này, trẻ được hướng dẫn cách cảm thụ các hình thức nghệ thuật khác nhau, học các kĩ năng trình diễn, kĩ năng sáng tác các tác phẩm nghệ thuật từ nhiều loại vật liệu.

Biết cảm thụ cái đẹp qua nghệ thuật giúp tâm hồn trẻ phong phú hơn, nhân văn hơn và thông minh hơn.

Chương trình hành trang vào lớp 1

Toàn bộ những năm học tập ở Victory là một chuyến hành trang chuẩn bị vào lớp 1 cho trẻ. “Hành trang” để các con vào lớp 1 không chỉ là biết đọc, biết viết hay làm toán. Đó còn là kĩ năng quản lí thời gian, quản lí tài sản cá nhân, kĩ năng hiểu và làm việc trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, hành trang của trẻ không thể thiếu sự tự tin, sự chủ động trong cuộc sống, biết tìm kiếm sự hỗ trợ khi khó khăn. Khi vào lớp 1, trẻ cũng cần xây dựng tính kỷ luật, sự cảm thông và cách ứng xử với từng đối tượng khác nhau.

Những chương trình chuyên biệt

Tại trường Mầm non Thực nghiệm Victory, trẻ được tham gia nhiều chương trình chuyên biệt như chuỗi hoạt động thực hành theo chương trình Lead in me, chương trình phát triển tư duy….  giúp trẻ có nhiều cơ hội trải nghiệm và ứng dụng các tri thức đã có vào cuộc sống, giúp các trẻ tự tin, độc lập, bản lĩnh trong cuộc sống.