CHÍNH CHÚNG TÔI MỚI LÀ NGƯỜI ĐƯỢC SƯỞI ẤM

Chuyến xe thiện nguyện về miền Trung đã lăn bánh, mang theo bao yêu thương của VICsers nhí, của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh tại Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory.

Tưởng rằng yêu thương cho đi, nhưng phải đến khi đến nơi, đoàn thiện nguyện mới nhận ra rằng chúng ta không phải là người cho đi, mà chính chúng ta mới là người được sưởi ấm.

“Dù đến trường Ngân Thủy và Sơn Thủy khi nước lũ đã rút, thầy cô cùng người dân đang cùng nhau dọn dẹp bùn đất ngập tràn lớp học, cửa sổ vừa mới lắp lại còn chưa khô trát nhưng vẫn còn đó dấu tích càn quét của thiên tai mà chúng tôi ai nấy đều nhói lòng. Phòng học trống trơn, không còn bảng, không còn bàn, không còn sách vở, đặc biệt, không vang tiếng học bài, tiếng cười nói của các em học sinh.

Lấp đầy phòng học bằng “yêu thương” gửi từ thầy trò Victory, mỗi người trong chúng tôi đều cảm nhận được: hoá ra chính chúng tôi mới là người được sưởi ấm. “Chúng con sẽ sớm được quay lại học phải không ạ?” – Nụ cười rạng rỡ cùng niềm vui đến trường hiện rõ trên khuôn mặt các em khi nhận từng chiếc áo, quyển vở, bàn ghế… chính là món quà ấm áp nhất mà chúng tôi bất ngờ được nhận trong chuyến đi này. Quả thực, cho đi yêu thương là nhận lại hạnh phúc.”

Chia sẻ từ Phụ huynh Lê Hải Sơn – lớp 2E1 tham gia hành trình “Gửi yêu thương về miền Trung”.