“CHÀO CON, CÔ ĐÃ SẴN SÀNG ĐỒNG HÀNH CÙNG CON”

Trong buổi sáng đặc biệt hôm nay, VICsers lớp 1E1 chắc hẳn đã cảm nhận được phần nào tình cảm và sự quan tâm chân thành của người mẹ thứ hai, người bạn đồng hành – cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Hà Trang.

 Tỉ mỉ quan sát và ân cần trò chuyện, cô Hà Trang nhanh chóng ghi nhớ tính cách của từng bạn nhỏ chỉ trong hai ngày đầu gặp gỡ. Để đêm trước ngày khai giảng, cô nắn nót từng lời dặn dò, cổ vũ những “người bạn” nhỏ của mình trên chặng đường thử thách sắp tới. Mỗi lá thư là một lời chúc khác nhau nhưng đều trọn vẹn trái tim chân thành của “người mẹ”.

Thấu hiểu tính cách và năng lực của từng học sinh cũng là điều mà mỗi giáo viên tại Victory luôn ý thức ngay từ ngày đầu công tác tại trường. Bởi chỉ có hiểu rõ từng cá nhân thì thầy cô mới có thể triển khai và thật sự phát huy ưu điểm của triết lý và phương pháp thực nghiệm.

 Giáo dục định hướng cá nhân là con đường đầy gian nan, thử thách nhưng Thực nghiệm Victory vẫn luôn kiên định và tin tưởng vào định hướng ban đầu này để “học sinh hạnh phúc khi được trở thành chính mình” và “mỗi ngày đến trường các con náo nức một ngày vui”. Hành trình đó bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt hàng ngày như lá thư dặn dò năm học mới của cô Hà Trang.