3 HOẠT ĐỘNG THÚ VỊ GIÚP TRẺ MẦM NON HỌC ĐẾM

“Trẻ em không ghét môn toán, trẻ em chỉ ghét sự rối rắm và sợ hãi khi không hiểu bài. Sự thấu hiểu sẽ mang đến niềm vui và sự yêu thích cho trẻ. Niềm vui và sự yêu thích mang đến sự tiến bộ, sự tự tin và từ đó kho tàng tri thức sẽ được mở ra.”- Larry Martinek

Càng lên lớp lớn hơn, các kiến thức toán học càng khó và phức tạp. Vì vậy, ba mẹ hãy giúp con xây dựng niềm yêu thích với môn toán ngay từ độ tuổi mầm non nhé!

Để giúp con học đếm số lượng, ba mẹ có thể thực hiện các hoạt động dưới đây:

Hoạt động đặt thẻ số và xếp số lượng đồ vật tương ứng: ba mẹ hãy chọn thẻ số bất kỳ và đồ chơi mà con yêu thích, sau đó cùng con đếm số lượng đồ vật đúng với số ở trên thẻ nhé!

Hoạt động truy tìm đồ vật: ba mẹ hãy chuẩn bị một chiếc hộp kín bí mật và để trong đó những đồ vật như vỏ ngao, hạt vòng… Sau đó, ba mẹ hãy để con tìm những đồ vật trong hộp ra, phân loại và đếm xem có bao nhiêu vỏ ngao, hạt vòng trong hộp nhé!

Hoạt động làm bánh pizza: ba mẹ hãy chuẩn bị mô hình bánh pizza (hoặc làm bánh thật) với các nguyên liệu như cà chua, nấm… để con tự trang trí chiếc bánh của mình. Sau đó, ba mẹ hãy thử cùng con đếm lại xem con đã sử dụng bao nhiêu lát cà chua, bao nhiêu cây nấm cho chiếc bánh.

Và còn rất nhiều hoạt động thú vị mà ba mẹ có thể cùng con thực hiện và khám phá về các chủ đề khác nhau của toán học ngay tại nhà. Ba mẹ hãy thử thực hiện cùng con và chia sẻ với Victory nhé!